Quỹ KKR bơm 145 triệu USD vào ứng dụng bất động sản hàng đầu Đông Nam Á

 • Trang chủ
 • Business
 • Quỹ KKR bơm 145 triệu USD vào ứng dụng bất động sản hàng đầu Đông Nam Á

PropertyGuru Pte đã huy động được 200 triệu Đôla Singapore (tương ứng 145 triệu USD) từ phía KKR & Co. và đây là lần huy động vốn đầu tiên trong 3 năm của PropertyGuru khi công ty này chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh mới.

Vòng huy động vốn series D sẽ giúp start-up này chiếm toàn quyền kiểm soát trang web bất động sản Việt Nam Batdongsan.com.vn, sau khi mua một lượng cổ phần nhỏ trong năm 2016, Giám đốc điều hành của PropertyGuru, Hari V. Krishnan, cho biết. Số lượng người vào web Batdongsan.com.vn đã tăng gấp đôi lên 4 triệu người/tháng kể từ thời điểm PropertyGuru đầu tư vào.

Nguồn vốn mới cũng giúp công ty Singapore này khai khác các mảng như tài trợ thế chấp, ông cho hay.

“Sau 3 năm rưỡi tăng trưởng hữu cơ, chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm hợp lý để bước sang lĩnh vực mới” và huy động vốn, ông Krishnan cho hay.

Ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO từ năm 2016. Với khoản đầu tư này, KKR sẽ là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào PropertyGuru cùng với TPG, theo Krishnan.

Về phần KKR, PropertyGuru là thương vụ mới nhất của họ. Các khoản đầu tư khác ở Đông Nam Á của họ bao gồm khoản đầu tư vào ông lớn đặt xe Indoensia, Go-Jek, và Voyager Innovations, một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số ở Philippines.

“Thực tế không dễ để tìm kiếm một công ty công nghệ ở Đông Nam Á đã có một chút sự dẫn đầu trong lĩnh vực của họ và có khả năng tăng trưởng trong vòng 5-10 năm tới”, Ashish Shastry, Trưởng khu vực Đông Nam Á tại ông lớn quỹ vốn tư nhân KKR, cho biết. “PropertyGuru là một trong những công ty hiếm hoi đó”.

Khởi động từ năm 2007, PropertyGuru đã mang về lợi nhuận và có dòng tiền mặt dương, theo Krishnan. Doanh thu hàng năm của start-up này đã tăng trưởng trung bình 25%/năm trong giai đoạn 2016-2018, và công ty dự báo sẽ tăng trưởng ở mức tương tự trong vòng 3 năm tới, ông cho hay.

Vòng huy động vốn gần nhất của PropertyGuru diễn ra trong năm 2015, khi họ huy động thành công 175 triệu Đôla Singapore từ TPG, Emtek Group của Indonesia và Square Peg Capital. Trang web và ứng dụng của PropertyGuru cho phép người dùng tìm kiếm bất động sản theo địa điểm, loại hình và giá cả, và thấy hình ảnh bên trong cùng với kế hoạch sàn. Công ty hoạt động ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam với 25 triệu người tìm kiếm bất động sản vào trang web mỗi tháng.

“Đông Nam vẫn là địa điểm đầu tư mới cho các chiến lược quan trọng”, Shastry của KKR cho biết. “Chúng tôi hy vọng có cơ hội để theo cơn sóng bất động sản và sớm nắm bắt được một số công ty thực sự hấp dẫn”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

2 Comments

 • Riva Collins

  November 9, 2019 - 2:07 am

  It’s no secret that the digital industry is booming. From exciting startups to need ghor
  global and brands, companies are reaching out.

 • Obila Doe

  November 9, 2019 - 2:09 am

  It’s no secret that the digital industry is booming. From exciting startups to need ghor hmiu
  global and brands, companies are reaching out.

Leave A Comment

No products in the cart.

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive latest news, updates, promotions, and special offers delivered directly to your inbox.
No, thanks
X